facebook
zalo

091.702.1858

Nguyên liệu xử lý nước đầu nguồn [đa dạng + chất lượng]

12:00 | 17/07/2023

Xử lý nước đầu nguồn là quá trình chiết tách nước thô đầu nguồn thành dòng nước sạch tinh khiết, đảm bảo vệ sinh và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe con người.

Xử lý nước đầu nguồn là gì?

Xử lý nước đầu nguồn là quá trình sử dụng công nghệ hiện đại để biến nước thô ban đầu thành nước sạch và an toàn cho sức khỏe.

Hệ thống xử lý nước được đặt ở trước nguồn nước sử dụng trong gia đình, giúp loại bỏ những chất gây ô nhiễm mà mắt không nhìn thấy, ngăn chặn vi khuẩn và vi sinh vật xâm nhập. Đặc biệt, quá trình này cũng loại bỏ các chất hóa học độc hại và kim loại nặng, đảm bảo an toàn cho việc sử dụng nước trong sinh hoạt hàng ngày của bạn và gia đình.

Ứng dụng của bộ xử lý nước đầu nguồn

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt hiện nay được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày và sản xuất. Đặc biệt là ở những nơi có nước bị ô nhiễm, nhiễm sắt, chì gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, việc áp dụng bộ xử lý nước đầu nguồn đã trở nên ưu tiên.

Bạn có thể sử dụng hệ thống này trong các trường hợp sau:

 • Nếu nước sinh hoạt bị nhiễm kim loại nặng, đặc biệt là sắt, nước có màu vàng và gây tắc đường ống dẫn nước.
 • Nếu bạn lo lắng về việc sử dụng nguồn nước máy đã được xử lý clo trong cuộc sống hàng ngày. Thực tế cho thấy, nước máy thường chứa nồng độ clo quá cao, điều này không tốt cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài.
 • Khi nước có cặn bẩn, thậm chí có vi sinh vật lạ, bạn cần xử lý nước trước khi sử dụng.
 • Ngoài ra, nếu nước có nồng độ canxi, đá vôi cao và gây hiện tượng nước cứng, bạn cũng nên xử lý để hạn chế rủi ro bệnh tật cho gia đình và bản thân.

Quy trình lắp đặt bộ xử lý nước đầu nguồn

Để xử lý nước thô đầu nguồn, bạn nên lắp đặt một hệ thống xử lý nước sinh hoạt. Hiện nay, có nhiều loại hệ thống và máy móc xử lý khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, quy trình và cách thức xử lý hầu hết tương đồng.

 • Bước 1: Kỹ thuật viên sẽ tiến hành khoan và lắp đặt ống dẫn nước. Điều này đảm bảo nước được đưa vào hệ thống một cách hiệu quả.
 • Bước 2: Nước được dẫn qua các cột lọc nước composite và qua các van để làm nhiệm vụ sục rửa. Các cột lọc sẽ giúp loại bỏ các tạp chất và tạp màu từ nước thô, đồng thời, các van sẽ làm sạch các cột lọc để đảm bảo hiệu suất làm việc của hệ thống.
 • Bước 3: Cần lắp đặt thêm đường dẫn để đưa nước thải sau khi qua lọc ra ngoài. Điều này giúp loại bỏ nước thải không cần thiết một cách an toàn và hiệu quả.
 • Bước 4: Đắt đường ống dẫn nước vào bể chứa hoặc các thiết bị sử dụng điện nước trong gia đình. Nhằm đảm bảo rằng nước đã qua xử lý được sử dụng một cách tiện lợi và an toàn.

Nguyên liệu xử lý đầu nguồn

- Cát thạch anh

- Cát mangan

- Than hoạt tính

Quy trình lọc nước đầu nguồn

Quy trình lọc nước từ nguồn ban đầu làm như sau:

 • Bước 1: Lọc qua cột lọc bằng sỏi trắng. Cột lọc này giữ lại các tạp chất và cặn bẩn có trong nước. Đồng thời, cột lọc sỏi trắng giúp nước trở nên trong sạch và tránh tình trạng ống dẫn và lõi lọc bị tắc.
 • Bước 2: Nước sẽ đi qua cột lọc cát thạch anh. Ở đây, các cặn nhỏ và loáng lóe cũng sẽ bị loại bỏ, giúp nước trở nên trong sạch hơn và đảm bảo vệ sinh.
 • Bước 3: Nước đi qua cột lọc chứa cát manganthan hoạt tính. Cột lọc này loại bỏ các hợp chất kim loại nặng có trong nước thô. Ngoài ra, cát mangan còn giúp cân bằng độ pH của nước và bổ sung kiềm để làm giảm nồng độ axit. Nhờ vào quá trình này mà chất lượng nước được cải thiện, giảm nguy cơ gây bệnh như đau dạ dày hay gout, và hỗ trợ trong việc chậm quá trình lão hóa.

bộ lọc xử lý nước đầu nguồn

Bộ xử lý nước đầu nguồn

Với sự tiến bộ của công nghệ, cách xử lý nước sinh hoạt cũng được cải tiến, áp dụng những kỹ thuật hiện đại. Thay vì sử dụng những thiết bị lớn, nặng và bất tiện để xử lý nước tại nguồn, ngày nay có nhiều doanh nghiệp đã tạo ra các máy lọc và hệ thống nước sử dụng công nghệ tiên tiến.

Màng lọc UF

Một trong những cải tiến đáng kể là ứng dụng màng lọc UF trong quá trình lọc nước tại nguồn để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Màng lọc UF được đánh giá là một loại màng lọc siêu việt với lỗ lọc rất nhỏ. Với áp suất thấp, màng này loại bỏ tối đa các chất bẩn và các tác nhân độc hại trong nước, chỉ giữ lại các muối khoáng và ion có lợi cho sức khỏe con người.

Nhờ công nghệ này, chất lượng nước được cải thiện đáng kể khi xử lý tại nguồn. Hơn nữa, màng lọc UF ít tiêu hao năng lượng, giúp tiết kiệm điện cho các gia đình.

Công nghệ rửa ngược

Công nghệ rửa ngược được áp dụng nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm nguồn nước do chất cặn bẩn và tạp chất bám vào bộ lọc. Thường khi lượng chất bẩn này tích tụ quá nhiều, nước sẽ không được lọc sạch và chất lượng sẽ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, để giảm tình trạng này, các gia đình cần chú trọng đến việc lắp đặt hệ thống rửa ngược. Trong quá trình này, van cửa được sử dụng để thực hiện việc xả và sục rửa cột lọc nước.

Quá trình sục rửa này cũng giúp làm tăng tuổi thọ của hệ thống xử lý nước đầu nguồn. Tuy nhiên, hoạt động này cần được chuyên viên giỏi giám sát để đảm bảo an toàn.

Lời kết

Trên đây là một cái nhìn tổng quan về bộ xử lý nước đầu nguồn và tầm quan trọng của việc xử lý nước. Hãy nhanh chóng đặt hệ thống này cho căn nhà của bạn để bảo vệ sức khỏe của bạn, gia đình và cả xã hội! Và đừng ngại liên hệ với Apuwa qua hotline: 091.702.1858 để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn! Sẵn sàng để cải thiện chất lượng nước một cách đáng kinh ngạc!

 

Tin cùng loại