facebook
zalo

091.702.1858

Cát thạch anh lọc nước giá rẻ tại Hà Nội

Ngày nay, trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, việc tìm kiếm những giải pháp bảo vệ tài nguyên nước trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Và trong những năm gần đây, cát thạch anh lọc nước đã trở thành một giải pháp không thể bỏ qua. Với khả năng lọc tới 99% các chất cặn bẩn và tạp chất có trong nước, đồng thời giữ nguyên các khoáng chất quan trọng, cát thạch anh đang được coi là "ngọc quý" trong việc cải thiện chất lượng nước uống và nước sinh hoạt. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tính năng ưu việt và ứng dụng của cát thạch anh lọc nước trong bài viết dưới đây.

Cát thạch anh là gì?

cát thạch anh lọc nước

Cát thạch anh là một loại cát được làm từ chất thạch anh, là một vật liệu được sử dụng để lọc nước. Nó có hình dạng nhỏ hạt, có nhiều góc cạnh và có màu trắng đục hoặc vàng nâu.

Các thành phần chính của cát thạch anh:

 • Silic dioxide (hay SiO2)
 • Muối natri (NaCl)
 • Canxi cacbonat (CaCO3).

Về cấu trúc, cát thạch anh có dạng tinh thể, có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn. Nó có một lớp màng bên ngoài giúp nó tăng cường quá trình lọc nước trong các hệ thống giếng khoan, bể cá hay hồ cá. Ngoài ra, cát thạch anh còn giúp lọc các chất lơ lửng, phù du hoặc phù sa có kích thước nhỏ trong nước. Đặc biệt, cát thạch anh cũng có khả năng hấp thụ arsenic khi có chất kết tủa sắt (Fe(OH)3).

Ngoài tác dụng trong việc lọc nước, cát thạch anh kích thước nhỏ còn được sử dụng trong nghệ thuật làm đồ thủ công, đá trang sức, phong thủy và trang trí trong nhà.

Tác dụng của cát thạch anh lọc nước

Cát thạch anh có tác dụng lọc nước rất tốt. Nó giúp giữ lại các chất lơ lửng và các chất kết tủa dạng bông có độ nhớt cao trong nước, những chất này thường khó tách và khó lọc. Vì vậy, cát thạch anh được sử dụng để làm vật liệu lọc trong bể cá, hồ cá và trong các hệ thống lọc nước.

Cát thạch anh có thể được sử dụng trong nhiều loại hệ thống lọc nước, từ những hệ thống đơn giản đến phức tạp. Ví dụ, nó có thể dùng trong hệ thống lọc nước gia đình, hệ thống lọc thô và cả trong việc làm bể nước từ giếng khoan. Cát thạch anh cũng có thể được sử dụng trong việc xử lý nước thải trong các doanh nghiệp.

Lý do cát thạch anh được ưa chuộng là vì nó có khả năng lọc nước và xử lý các chất lơ lửng. Ngoài ra, cát thạch anh không độc hại, không tác động với các tác nhân hóa học có trong nước và không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước nguồn.

Cấu trúc của cát thạch anh rất bền, vì vậy nó có thể được sử dụng lâu dài và sử dụng nhiều lần. Khi cát thạch anh bị bẩn, bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước là có thể sử dụng lại, trong khi vẫn giữ nguyên chất lượng nước.

Ngoài ra, cát thạch anh còn có khả năng hấp thụ hoặc giới hạn hàm lượng Asen khi có sự kết tủa của chất Fe(OH)3. Tuy nhiên, để xử lý Asen một cách triệt để, cát thạch anh cần được kết hợp với các vật liệu lọc khác như than hoạt tính, sỏi lọc nước và cát mangan.

Ứng dụng của cát thạch anh trong xử lý nước

Cát thạch anh được sử dụng trong việc xử lý nước để xây dựng hệ thống lọc nước gia đình và công nghiệp. Nó cũng được sử dụng để lọc bể cá, hồ cá và hồ thủy sinh.

Với kích thước hạt nhỏ và diện tích lớn, cát thạch anh có khả năng giữ lại các hạt lơ lửng và chất nhờn trong nước khi được sử dụng trong hệ thống lọc. Đặc biệt, cát thạch anh có phân tử chứa Fe(OH)3 giúp hấp thụ ASEN trong nước khi nước đi qua. Vì cát thạch anh là một vật liệu tự nhiên, nên giá thành rất hợp lý.

Ngoài việc xử lý nước, cát thạch anh còn có thể được sử dụng để trang trí sân, nền đất trong vườn hoặc trong nhà. Nó cũng có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp phụ gia xây dựng, phun sơn và luyện kim.

Ưu điểm của cát lọc nước thạch anh

cát thạch anh giá rẻ

Cát lọc nước thạch anh được đánh giá cao vì những lợi ích mà nó mang lại như:

 • Giúp giữ lại hoặc loại bỏ các chất bẩn có thể có trong nước.
 • Nhờ có hạt nhỏ và nhiều góc cạnh, cát thạch anh có bề mặt tiếp xúc lớn, giúp lọc nước hiệu quả.
 • Cát thạch anh không bị hòa tan và không tạo ra các chất độc hại.
 • Cát này cũng không bị tắc như cát vàng, vì vậy nó giữ bẩn tốt hơn.
 • Phù hợp sử dụng trong nhiều loại bể lọc khác nhau.

Cách sử dụng cát thạch anh hiệu quả

Để sử dụng cát thạch anh hiệu quả, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Kết hợp cát thạch anh với sỏi lọc nước, than hoạt tính, cát vàng, cát đen và mangan để có hiệu quả tốt hơn trong việc lọc nước và loại bỏ các chất lơ lửng.
 • Thường xuyên vệ sinh và rửa trôi các chất cặn bám trên bề mặt cát để tránh tình trạng nước bị tắc nghẽn.
 • Hãy thay cát mới sau 6 tháng sử dụng để đảm bảo nước trong gia đình luôn an toàn.

Cát thạch anh mua ở đâu?

cát thạch anh lọc nước

Nếu bạn muốn mua cát thạch anh, có thể tìm thấy ở nhiều địa điểm tại Hà Nội và Tp.HCM. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng cung cấp cát thạch anh lọc nước chất lượng cao.

Để đảm bảo mua được cát thạch anh giá rẻ, chất lượng, bạn nên tới cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc các cửa hàng chuyên bán các vật liệu lọc nước uy tín ở khu vực bạn sống.

Nếu bạn không biết chỗ để mua cát thạch anh, bạn có thể liên hệ với Công ty APUWA Việt Nam để được tư vấn về giá cả và chất lượng tốt nhất.

- Địa chỉ: Khu Bắc Cầu Dừa, Quốc lộ 1A, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

- Văn phòng: Số 8 Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

- Điện thoại/Zalo: 0917021858.

- Email: apuwaco@gmail.com.

>>> Xem thêm: Sỏi thạch anh lọc nước chất lượng giá rẻ tại Hà Nội