facebook
zalo

091.702.1858

Nhận biết được tầm quan trọng của nước trong cuộc sống hàng ngày, việc sử dụng nước sạch và an toàn đã trở thành một vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Trong quá trình tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này, sỏi thạch anh - vật liệu tự nhiên từ thiên nhiên, đã được chứng minh có khả năng lọc nước hiệu quả. Từ việc lọc nước uống cho đến xử lý nước thải, sỏi thạch anh đã nhanh chóng trở thành một lựa chọn phổ biến và tuyệt vời để đảm bảo chất lượng nước sạch cho cộng đồng.

Sỏi lọc nước là gì?

sỏi thạch anh

Sỏi lọc nước (sỏi thạch anh) chính là một loại chất liệu được dùng để làm nước trở nên sạch hơn. Khi chúng ta sử dụng nước, đôi khi có những hạt nhỏ không thấy bằng mắt thường có thể tồn tại trong nước. Sỏi lọc nước có tác dụng lọc và ngăn chặn những hạt nhỏ đó, những hạt này thường không thể tự nhiên tan ra khỏi nước. Để làm việc hiệu quả hơn, sỏi lọc nước thường được sử dụng cùng với các chất liệu khác như cát thạch anh, than hoạt tính, filox hoặc cát mangan.

Thành phần của sỏi thạch anh lọc nước

Sỏi thạch anh lọc nước là một loại sỏi được sử dụng để làm sỏi đỡ trong quá trình lọc nước. Sỏi này có thành phần chính là:

 • Silic (SiO2) chiếm 99.4%
 • Nhôm (Al2O3) khoảng 1%
 • Sắt (Fe2O3) ít hơn 0.1%
 • Natri (Na2O) 0.1%.

Ưu điểm của sỏi thạch anh

sỏi thạch anh lọc nước

Sỏi thạch anh có nhiều ưu điểm, cụ thể:

 • Vì là vật liệu tự nhiên, nên chi phí khai thác và sản xuất rất hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.
 • Sỏi thạch anh (sỏi đổ bể lọc nước) cũng rất bền với độ cứng cao, không bị mòn và có tuổi thọ lâu dài.
 • Sỏi thạch anh (sỏi đổ bể nước thải) không gây ảnh hưởng đến tính chất lý hóa của nước, không tác động lên các chất hóa học có trong nước. Điều này đảm bảo rằng nước sau khi qua quá trình lọc sẽ không thay đổi chất lượng của nó.
 • Sỏi thạch anh (sỏi đổ bể lọc nước) không bị hòa tan và có độ cứng cao, việc sử dụng nó làm lớp lót đáy cho hệ thống làm mềm nước rất hiệu quả.
 • Sỏi thạch anh (sỏi thạch anh xử lý nước thải) cũng dễ dàng kết hợp với các vật liệu lọc khác như cát mangan, than hoạt tính, hạt cation,... để tăng cường hiệu quả xử lý nước cho hệ thống lọc.

Ứng dụng của sỏi thạch anh lọc nước

Sỏi thạch anh có nhiều ứng dụng trong việc xử lý nước:

 • Đầu tiên, nó được sử dụng để lọc nước cấp, nước tinh khiết và nước sinh hoạt cho gia đình và công nghiệp. Ngoài ra, nó cũng có thể xử lý nước thải từ gia đình, công nghiệp và đô thị.
 • Sỏi thạch anh cũng có thể được sử dụng như một phụ gia trong việc xây dựng. Nó có thể được sử dụng để làm cát bắn trong tàu hoặc các công trình cần hạt cát lớn.
 • Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng làm vật liệu xây dựng như trang trí bồn hoa, cây cảnh, lát tường và nhiều công trình khác.

Cách sử dụng sỏi thạch anh

- Sỏi thạch anh được sử dụng làm lớp dưới cùng trong cột lọc hoặc bể lọc. Khi sử dụng, bạn nên đổ sỏi thạch anh vào trước, trước khi đổ các vật liệu khác phía trên.

- Để đạt hiệu quả tốt nhất, sỏi thạch anh nên được kết hợp với cát lọc (như cát Mangan, than hoạt tính, cát vàng, cát đen...) để loại bỏ các cặn lơ lửng khỏi nước.

- Khi đổ sỏi thạch anh vào cột lọc hoặc bể lọc, bạn cần lưu ý đặt một lớp sỏi đỡ có độ dày tối thiểu là 0,2m (đủ để phủ kín ống thu nước đầu ra).

- Thời gian thay thế sỏi thạch anh là từ 6 tháng đến 12 tháng một lần, tùy thuộc vào nguồn nước. Bạn cũng cần thường xuyên rửa sỏi thạch anh, bằng cách rửa xuôi và rửa ngược, để tránh tình trạng nghẽn đường ống thu nước đầu ra.

Sỏi lọc nước mua ở đâu?

sỏi thạch anh lọc nước

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Công ty APUWA Việt Nam tự hào là đối tác tin cậy trong việc cung cấp vật liệu lọc nước. Chúng tôi cam kết đảm bảo sự chuẩn mực và chất lượng cao của sỏi thạch anh, với hàm lượng SiO2 trên 99%, giúp lọc nước hiệu quả.

Chúng tôi cũng cam đoan mang đến cho quý khách hàng mức giá tốt nhất thị trường. Các sản phẩm được niêm yết công khai trên website, đảm bảo tính minh bạch và công bằng. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mức chiết khấu cao đối với đơn hàng mua số lượng lớn.

Ngoài ra, chúng tôi nhận giao hàng trên toàn quốc và luôn sẵn sàng phục vụ 24/24h, không ngày nghỉ. Để báo giá hoặc đặt mua sỏi lọc nước với giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ thông qua các thông tin sau:

- Địa chỉ: Khu Bắc Cầu Dừa, Quốc lộ 1A, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

- Văn phòng: Số 8 Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

- Điện thoại/Zalo: 0917021858.

- Email: apuwaco@gmail.com.