facebook
zalo

091.702.1858

Vật liệu lọc nước nhiễm phèn tốt nhất hiện nay

11:41 | 02/10/2023

Vật liệu lọc nước nhiễm phèn tốt nhất hiện nay bao gồm: Cát thạch anh sỏi thạch anh, cát mangan, than hoạt tính, hạt Brim, ....

Vật liệu lọc nước nhiễm phèn thường được sử dụng trong các hệ thống lọc nước như bể lọc hoặc cột lọc để loại bỏ hiệu quả các hợp chất sắt (phèn), chất hữu cơ, và kim loại nặng có thể có trong nguồn nước. Khi nước đi qua quá trình lọc này, nó sẽ không còn màu sắc bất thường, mùi kháng khuẩn và không chứa các chất độc hại. Vậy, loại vật liệu này là gì? Bạn có thể tìm mua máy lọc nước phèn chất lượng ở đâu? Hãy cùng khám phá trong phần còn lại của bài viết.

Vật liệu lọc nước nhiễm phèn là gì?

Vật liệu lọc nước nhiễm phèn là những chất liệu được thiết kế để loại bỏ các tạp chất, hạt bẩn, hợp chất độc hại, kim loại nặng, mùi kháng khuẩn và màu đục có trong nước cấp phèn. Thường được chế tạo từ các tài nguyên tự nhiên như than hoạt tính, sỏi, hoặc cát thạch anh, vật liệu lọc này được xếp lớp lên nhau để tối ưu hóa khả năng làm sạch nước.

Do sử dụng thành phần thiên nhiên, vật liệu lọc không gây ô nhiễm môi trường và không có tác dụng phụ đối với người sử dụng trong quá trình lọc nước

Các loại vật liệu lọc nước nhiễm phèn tốt nhất hiện nay

Nước bị nhiễm phèn có thể gây hại đến sức khỏe con người, gây ra các vấn đề về sức khỏe như vấn đề về da, tiêu hóa, và thậm chí có thể gây ra nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như ung thư. Ngoài ra, nước chứa phèn cũng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và sự bền vững của các thiết bị trong gia đình. Do đó, để xử lý nước nhiễm phèn, người dùng cần sử dụng các phương pháp lọc nước hiệu quả và vật liệu lọc phù hợp. Các vật liệu lọc nước phèn phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay bao gồm:

 • Cát thạch anh: Cát thạch anh chứa các thành phần như CaCO3, Si, NaCl, CO2, giúp loại bỏ các chất cặn bẩn và tạp chất lơ lửng trong nước.
 • Sỏi thạch anh: Sỏi thạch anh cùng với cát thạch anh làm sạch các chất rắn lơ lửng trong nguồn nước. Chúng có thể được sử dụng ở lớp trên cùng hoặc lớp dưới cùng trong hệ thống lọc nước.
 • Cát mangan: Cát mangan là vật liệu lọc nước phổ biến để loại bỏ các kim loại nặng có trong nước. Trên thị trường có nhiều loại cát mangan khác nhau để lựa chọn.

Mangan Dioxit

 • Hạt Filox: Hạt Filox chứa hàm lượng MnO2 cao, giúp loại bỏ các chất như As, Mn, Fe qua các phản ứng hóa học, làm cho nước trở nên không màu, không mùi và không vị.
 • Than hoạt tính: Than hoạt tính được đánh giá cao về mức độ an toàn và hiệu quả lọc nước. Chúng có khả năng loại bỏ kim loại nặng, mùi, màu và vị lạ trong nước giếng bị nhiễm phèn nặng.
 • Hạt Birm: Hạt Birm được sử dụng để loại bỏ các chất kết tủa và tạp chất trong nước. Chúng có tuổi thọ cao và an toàn cho người sử dụng.
 • Hạt nhựa Cation: Loại hạt này hoạt động dựa trên trao đổi ion, giúp làm mềm nước cứng trong thời gian ngắn và có chi phí rẻ.
 • Hạt nâng pH: Hạt này được sử dụng để điều chỉnh độ pH của nước giếng khoan, giúp quá trình loại bỏ phèn trở nên dễ dàng hơn.

Vật liệu lọc nước nhiễm phèn

Các loại vật liệu này có tính chất và ứng dụng khác nhau trong việc loại bỏ phèn và các tạp chất trong nước. Việc lựa chọn loại vật liệu phù hợp sẽ phụ thuộc vào tình hình cụ thể của nguồn nước và yêu cầu của hệ thống lọc nước.

Thứ tự các lớp vật liệu lọc nước phèn trong hệ thống xử lý nước công nghiệp

Thứ tự các lớp vật liệu lọc nước phèn trong hệ thống xử lý nước công nghiệp có thể được sắp xếp như sau, tùy thuộc vào từng hệ thống cụ thể:

 • Lớp đầu tiên: Sỏi thạch anh
 • Lớp thứ hai: Cát thạch anh
 • Lớp thứ ba: Than hoạt tính
 • Lớp thứ tư: Cát mangan
 • Lớp thứ năm: Cát thạch anh

Địa chỉ bán máy lọc nước công nghiệp xử lý nước phèn uy tín

Để tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp máy lọc nước công nghiệp xử lý nước phèn, bạn có thể xem xét Apuwa Việt Nam. Apuwa Việt Nam đã được nhiều khách hàng tin tưởng nhờ vào sản phẩm máy lọc nước phèn đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Chúng tôi luôn tập trung vào việc lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để đề xuất những giải pháp công nghệ và lắp đặt tối ưu nhất.

Máy lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm phèn

Chúng tôi không ngừng cải tiến kỹ thuật để đảm bảo rằng sản phẩm của mình luôn đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi kiểm tra chất lượng kỹ càng trước khi đưa sản phẩm đến tay người dùng, để đảm bảo rằng bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại đây.

Máy lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm phèn

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các vật liệu lọc nước nhiễm phèn của chúng tôi, hãy liên hệ trực tiếp qua hotline: 0917021858 để được hỗ trợ.

Tin cùng loại